Quy trình ép cọc bê tông nhà dân dụng, nhà phố

Ép cọc bê tông cốt thép

Để thực hiện quy trình ép cọc bê tông nhà thầu cần tuân thủ nhiều nguyên tắc khác nhau. Vừa đảm bảo đúng kỹ thuật, vừa đảm bảo tiến độ cũng như sự an toàn khi thi công. Đơn vị ép cọc Trung Đoàn hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu này. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí khi ép cọc bê tông.

Dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn

Hiện nay ép cọc Trung Đoàn cung cấp các dịch vụ ép cọc bê tông trọn gói với mức giá vô cùng cạnh tranh trên mọi khu vực miền Nam:

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Trung Đoàn đều được hưởng mức giá hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận cung cấp và sản xuất cọc BTCT số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng.

Thông thường, cọc BTCT phổ biến như 250x250mm, 300x300mm đều có sẵn tại phân xưởng Trung Đoàn. Khách hàng có thể liên hệ để được giao cọc ép nhanh chóng.

ép cọc bê tông ly tâm
Trung Đoàn cung cấp quy trình giám sát ép cọc bê tông cốt thép chặt chẽ

Tại sao cần ép cọc bê tông?

Ép cọc bê tông là phương pháp gia công độ cứng, chắc cho nền đất. Khi đất nền tốt thì độ chịu tải sẽ cao hơn. Từ đó việc thi công móng nền sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Hiện nay đất nền ngày nay thường có độ chịu tải kém.

Cũng đã có rất nhiều trường hợp công trình xây dựng vì không gia cố đất nền nên dễ bị sụt lún và nứt tường. Chính vì vậy ép cọc bê tông là điều cực kỳ cần thiết. Một số lợi ích mà ép cọc bê tông đem lại:

 • Hạn chế tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến những công trình xung quanh
 • Sức chịu tải rất lớn
 • Có thể ứng dụng vào mọi loại công trình xây dựng lớn, nhỏ
 • Dễ dàng đo được chính xác sức chịu tải của nền móng và kiểm tra chất lượng theo từng đoạn cọc.
 • Thời gian thi công nhanh chóng
 • Phù hợp với mọi loại nền đất khác nhau
 • Độ bền cao, chống ăn mòn tốt trong mọi điều kiện đất.
 • Độ sâu của cọc bê tông lên tới 6 – 7m

Quá trình ép cọc bê tông cốt thép

Trước khi tiến hành ép cọc, Trung Đoàn luôn lập ra kế hoạch thực hiện quy trình ép cọc bê tông cốt thép chi tiết. Để thực hiện quy trình ép cọc này, chúng tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kỹ thuật. Từ báo cáo khảo sát địa chất, bản vẽ thiết kế móng, biện pháp thi công ép cọc và các thông số kỹ thuật khác,… Sau đó, dựa vào tiêu chuẩn ép cọc bê tông mà hoàn thành các bước tiếp theo.

kiểm định máy ép cọc bê tông
quá trình vận chuyển cọc bê tông và thiết bị ép

Bước 1: quy trình ép cọc bê tông: lựa chọn phương án

Lựa chọn phương pháp ép cọc phụ thuộc vào từng trường hợp thực tế của công trình. Mỗi điều kiện nền địa chất, chúng tôi sẽ cân nhắc ưu, nhược điểm của từng phương pháp mà lựa chọn.

Và hiển nhiên, khảo sát địa chất công trình thi công là điều đầu tiên khi đưa ra biện pháp ép cọc. Việc này giúp xác định được nền đất và khối lượng cọc thích hợp. Ngoài ra, một số công trình có thể khoan khảo sát để đưa ra được phương án ép cọc phù hợp nhất với nhu cầu.

Hiện nay có một số phương pháp được sử dụng phổ biến cho nhà phố, nhà dân dụng như:

 • Thi công ép cọc bằng máy Neo
 • Thi công ép cọc bằng máy bán Tải
 • Thi công ép cọc bằng máy Tải

Bước 2: chuẩn bị mặt bằng thi công

Sau khi lựa chọn được phương pháp, ép cọc Trung Đoàn sẽ chuẩn bị mặt bằng thi công theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Yêu cầu này dựa vào bản vẽ thiết kế kỹ thuật trước đó.

Việc bố trí mặt bằng bao gồm bãi tập kết cọc, hệ thống đường điện, nước phục vụ thi công. Mặt bằng sau khi bố trí sẽ tạo được sự thuận lợi cho quá trình máy ép cọc di chuyển và phân bổ được vị trí nghỉ cho đội ngũ nhân công.

Hạng mục ép cọc bê tông là hạng mục thi công đầu tiên của mỗi một dự án. Do đó chúng tôi luôn chuẩn bị thật kỹ để tránh các thiếu sót nhầm lẫn ảnh hưởng đến tiến độ của khách hàng.

quy trình thi công ép cọc bê tông
Chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc

Bước 3: tiến hành thi công ép cọc

Trong quy trình ép cọc bê tông, ép cọc Trung Đoàn sẽ chia làm 2 giai đoạn chính để tiến hành thi công ép cọc:

Giai đoạn 1: vận chuyển thiết bị, cọc ép

Chúng tôi sẽ vận chuyển số lượng cọc dự định, dàn máy ép, tải bê tông tới công trình sớm nhất có thể. Sản phẩm cọc và máy ép được đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bước 2: Tiến hành thi công

Đưa giàn máy vào vị trí đã định vị các đài cọc và tim cọc. Giá máy được kê chắc chắn, thăng bằng, các đường trục của khung máy, hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng và nằm trong cùng một mặt phẳng. Sau khi chuẩn bị và kiểm tra xong các công đoạn, đội ngũ nhân công tiến hành ép cọc theo đúng quy trình an toàn.

Có thể nói đội ngũ nhân viên của Trung Đoàn đều là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, các công trình ép cọc đều được chuyên gia của Trung Đoàn giám sát toàn diện. Vì thế, tiến độ thi công luôn đạt mức nhanh nhất. Cũng nhờ vậy, khách hàng của Trung Đoàn luôn yên tâm về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Quy trình ép cọc bê tông có nên khoan khảo sát địa chất?

Để đảm bảo tính khả thi cho phần móng thì khoan khảo sát địa chất là một bước không thể thiếu. Bước thi công này giúp chúng ta tính toán việc thiết kế móng hợp lý và chắc chắn hơn.

Những lý do nên khoan khảo sát địa chất trong quy trình ép cọc bê tông:

 • Đánh giá mức độ thích hợp địa chất và môi trường đất. Điều này giúp cho nhà thầu hiểu rõ hơn về tính chất đất và nước tại khu vực xây dựng
 • Đưa ra những phương pháp thiết kế và thi công móng phù hợp nhất, từ đó giúp tiết kiệm chi phí.
 • Xác định giải pháp để tránh ảnh hưởng tới những công trình lân cận
Tiêu chuẩn ép cọc bê tông
Điều kiện dừng ép cọc là khi công trình đã hoàn tất

Tuy nhiên, một số công trình không bắt buộc phải khoan khảo sát địa chất trước khi ép cọc. Để biết công trình của bạn cần có quy trình thi công ép cọc bê tông như thế nào, hãy liên hệ ngay với Trung Đoàn, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp bạn khảo sát nền địa chất để đưa ra lựa chọn tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Bài viết Liên quan:

cọc BTCT 200x200 tại Cần Thơ
Ép cọc bê tông tại Cần Thơ có quy trình như thế nào?

Cần Thơ ngày càng phát triển. Người dân khắp nơi đổ về đây mỗi lúc một đông. Chính vì vậy, Read more

có nên ép cọc bê tông
Ép cọc bê tông tại TPHCM có rẻ không?

Có thể thấy đại đa số các công trình xây dựng từ nhà dân dụng, nhà phố đến các công Read more

giàn ép cọc bê tông
Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu sẽ phù hợp với công trình của bạn?

Các công trình xây dựng nhà phố, nhà dân dụng ngày nay đều lựa chọn phương pháp ép cọc bê Read more

Ép cọc bê tông tại thành phố Vũng Tàu
Những trường hợp cần ép cọc bê tông tại Bà Rịa Vũng Tàu

Không chỉ cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông tại Bà Rịa Vũng Tàu, chúng tôi còn nhận ép Read more

Tư Vấn

Tin tức

Dịch vụ

Ép cọc miền tây

Ép cọc miền tây

ÉP CỌC LY TÂM

báo giá ép cọc

0966830057
chat-active-icon