Những phương pháp ép cọc bê tông phổ biến

cách ép cọc bê tông cốt thép

Ép cọc bê tông là phương pháp xây dựng phổ biến trong thời buổi hiện đại bây giờ. Mỗi công trình xây dựng sẽ áp dụng những phương pháp ép cọc bê tông khác nhau. Tuy nhiên các biện pháp đều chung một mục đích là giúp cho nền móng công trình trở nên bền chắc hơn. Nhưng chọn đúng phương pháp thích hợp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công.

Dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn

Hiện nay ép cọc Trung Đoàn cung cấp các dịch vụ ép cọc bê tông trọn gói với mức giá vô cùng cạnh tranh trên mọi khu vực miền Nam nhanh chóng:

  • Ép cọc bê tông nhà dân dụng
  • Ép cọc bê tông nhà phố
  • Ép cọc bê tông máy Tải, bán Tải
  • Ép cọc bê tông ép Neo
  • Ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ
  • Cung cấp các loại cọc bê tông, cốt thép
  • Sản xuất cọc BTCT theo yêu cầu
Các biện pháp thi công ép cọc
Trung Đoàn nhận ép cọc bê tông, tư vấn ép cọc miễn phí

Các phương pháp ép cọc bê tông

Ép cọc bằng máy Neo

Ép cọc bê tông bằng phương pháp ép neo sử dụng máy thủy lực và dùng neo để ép cọc bê tông xuống lòng đất. Máy neo không tạo ra áp suất trong hệ thống mà chỉ tạo lưu lượng. Từ đây lưu lượng bị cản trở mới tạo ra áp suất. Cản trở được tạo ra trong hệ thống thủy lực của máy neo bởi cụm xy lanh, motor, cụm valve, đường ống, ma sát.

Mũi khoan neo có chiều dài 1,5m và đường kính 35cm. Độ dày cánh neo có thể lên đến 15mm, các mũi neo được nối với nhau bằng chốt nối. Tùy vào nền địa chất công trình mà tiến hành phương pháp ép cọc neo nông hay sâu.

Ép neo không ảnh hưởng đến công trình xung quanh, đỡ gây tiếng ồn hơn các phương pháp khác. Chi phí thấp và chủ nhà, chủ thầu dễ dàng kiểm tra chất lượng.

Biện pháp ép cọc này thường dùng cho các công trình nhà dân vừa và nhỏ. Các công trình có mặt bằng thi công chật hẹp hay trong hẻm nhỏ cũng phù hợp với cách này. Phương pháp ép neo phù hợp với 2 loại cọc bê tông 250x250mm và cọc trong 300x300mm.

Ưu điểm của phương pháp ép cọc bê tông cốt thép này là nhanh chóng, đơn giản và chi phí thấp. Không tạo ra tiếng ồn. Ngoài ra hiệu quả đem lại còn rất tốt, dễ dàng kiểm tra chất lượng cọc.

Các phương pháp ép cọc be tông
Ép cọc bê tông bằng phương pháp ép neo

Ép cọc bằng máy bán Tải

Tương tự như máy neo, máy bán tải cũng sử dụng neo để làm đối trọng ép cọc. Nhưng máy bán tải được thiết kế bằng nhiều trụ neo hơn, thông thường gồm 6 trụ neo. Máy bán tải thích hợp với nhiều loại công trình lớn, nhỏ khác nhau. Kể cả những khu vực thi công trong hẻm nhỏ có tải trọng cao hơn 50 tấn.

Phương pháp thi công ép cọc bê tông này phù hợp với mọi loại cọc như 250×250, 300×300 và cọc ly tâm. Tuy có chi phí thấp hơn so với ép tải nhưng thời gian thi công dài hơn.

Ép cọc bằng máy Tải

Khác với 2 loại máy trên, máy tải dùng sức tải từ cục đối trọng để ép cọc bê tông xuống nền đất. Cách ép cọc bê tông này là sử dụng động cơ máy cơ giới 6 xilanh thẳng hàng. Tạo ra lực ép tối đa khoảng 200 tấn. Tải trọng từ 60 đến 150 tấn. Tải trọng thi công nhà phố thông thường từ 60 – 70 tấn.

Nhờ có sức chịu lực tốt mà phương pháp này có thể thi công cho các công trình cao tầng, có tải trọng lớn. Tuy nhiên mặt bằng thi công cần rộng rãi.

Cách ép cọc bê tông móng nhà bằng máy tải phù hợp với tất cả loại cọc bê tông, trong đó có cả cọc ly tâm D300, D350. Vì sử dụng cho các công trình lớn nên chi phí của phương pháp này có giá cao hơn so với máy neo và máy bán tải. Tuy nhiên hiệu quả của ép cọc máy tải tốt hơn.

Đóng cọc be tông
Ép cọc bê tông móng nhà bằng máy tải

Phương pháp ép cọc bê tông bằng Robot

Biện pháp thi công ép cọc bằng Robot là một trong các phương pháp thi công ép cọc phải kể đến. Đây là biện pháp mới nhất hiện nay. Phương pháp này được áp dụng cho các công trình lớn có tải trọng cao. Sử dụng lập trình thông minh, máy Robot thi công rất nhanh và chính xác.

Máy Robot chịu được tải trọng lớn nhất từ 80 – 1000 tấn. Tuy nhiên phương pháp thi công này mất khá nhiều chi phí.

Chọn phương pháp ép cọc bê tông cốt thép phù hợp

Theo chuyên gia của Trung Đoàn, các công trình nhà dân dụng từ 1 – 3 tầng nên cân nhắc phương pháp ép neo. Chúng sẽ tiết kiệm về thời gian và cả chi phí. Các công trình trên 3 tầng trong hẻm nhỏ có tải trọng tương đối có thể sử dụng máy bán tải.

Còn đối với các công trình từ 3 – 5 tầng hoặc có tải trọng từ 60 – 70 tấn nên lựa chọn ép tải. Ngoài ra, những dự án có quy mô lớn như khu chung cư, bệnh viện thì máy Robot là một lựa chọn hoàn hảo.

Trên đây là các phương pháp ép cọc bê tông phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu ép cọc bê tông tại khu vực Biên Hòa, Đồng nai Tp.HCM thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Ép cọc Trung Đoàn sẽ tư vấn phương án phù hợp nhất cho công trình của bạn.

cách ép cọc bê tông
Nhận ép cọc trước và ép cọc sau cho công trình

Bài viết Liên quan:

Công trình đã ép cọc thử
Tại sao phải ép cọc thử bê tông cốt thép nhà phố

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao phải ép cọc thử cho nhà phố, nhà dân dụng không? Công Read more

đán áp cho việc so sánh cọc ép và cọc khoan nhồi
So sánh cọc ép và cọc khoan nhồi khác nhau thế nào?

Trong thi công nền móng có rất nhiều phương pháp khác nhau. Có công trình dân dụng thì ép cọc Read more

Nhà cấp bốn nên chọn cọc cừ tràm hay cọc bê tông
Vậy nhà cấp 4 nên chọn cọc cừ tràm hay cọc bê tông?

Từ trước đến nay nhà cấp 4 là mẫu công trình được sử dụng rất phổ biến. Nếu như ngày Read more

các điều kiện dừng ép cọc bê tông
Điều kiện dừng ép cọc bê tông

Trong quá trình ép cọc bê tông rất khó để tránh khỏi những sự cố không mau xảy ra. Đôi Read more

Tư Vấn

Tin tức

Dịch vụ

Ép cọc miền tây

Ép cọc miền tây

ÉP CỌC LY TÂM

báo giá ép cọc

0966830057
chat-active-icon