Thông tin ép cọc bê tông tại TPHCM

Dự án ép cọc bê tông tại Đồng Phú tỉnh Bình Phước

Phương pháp xây dựng phổ biến hiện nay nhằm giúp kết cấu các công trình xây dựng trở nên bền chắc đó chính là ép cọc bê tông. Ngày nay, thị trường xây dựng có 2 phương pháp ép cọc bê tông tại TPHCM phổ biến được các đội kỹ sư sử dụng nhiều nhất đó là: phương pháp ép đỉnh, ép ôm và được thi công bằng máy Tải, máy Robot,… 

Bài viết dưới đây là thông tin ép cọc bê tông tại TPHCM chi tiết về từng phương pháp để bạn có thể tham khảo.

Những phương pháp thi công ép cọc bê tông cơ bản

Hiện nay, ép cọc bê tông tại TPHCM thường được thi công với 3 phương pháp cơ bản như sau:

Thứ nhất là ép neo:

Đây là một trong những phương pháp ép cọc bằng bê tông được ứng dụng với công trình nhỏ như xây dựng nhà ở cho người dân. Nó là phương pháp được dùng để kéo cọc bê tông xuống đất. Sau đó khoan sâu vào lòng đất để các cọc được cắm sâu xuống.

Ép tải

Là phương pháp sử dụng lực tải từ đối trọng.  Chính là những loại khối bê tông lớn để tạo sức ép đẩy các cọc xuống đất. Nó phù hợp cho các công trình xây dựng nhà phố.

Máy ép robot:

Đây là một trong những phương pháp sử dụng máy ép robot để bảo đảm đẩy và nén cọc xuống đất một cách an toàn cũng như cam kết đem đến độ chắc chắn cao. Nó đáp ứng được toàn bộ các tiêu chuẩn liên quan về công trình xây dựng.

Phương pháp ép bê tông bằng máy thủy lực:

Phương pháp này giúp cho hệ thống cọc bê tông được đóng một cách đều hơn, chất lượng và chắc chắn hơn. Từ đó hệ thống móng công trình xây dựng được đảm bảo có sự chắc chắn và bền đẹp hơn.

Ngoài ra việc thi công ép cọc bê tông, hệ thống máy thủy lực còn giúp việc thực hiện nhanh chóng hơn. Mỗi lần có thể ép từ 12 đến 24 cọc bê tông có kích thước và trọng lượng khác nhau.

ép cọc bê tông tại TPHCM
Trung Đoàn đã hoàn thiện rất nhiều dự án ép cọc khi có công trình xung quanh

Nên sử dụng phương pháp ép cọc bê tông loại nào để phù hợp với từng công trình xây dựng tại TPHCM

Trên đây đều là những phương pháp ép cọc bê tông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phương pháp này đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với mỗi loại công trình xây dựng khác nhau. Tùy theo mục đích xây dựng và tính chất công trình của mình mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn những giải pháp phù hợp. 

  • Đối với các công trình nhà phố, nhà liền kề nên sử dụng phương pháp ép cọc bằng máy Neo và máy bán tải giúp tiết kiệm chi phí hơn. 
  • Đối với các công trình xây dựng quy mô lớn như nhà máy, chung cư, Trung tâm thương mại…diện tích rộng số lượng cọc ép nhiều. Nên sử dụng phương pháp ép cọc bê tông bằng máy tải và Robot để đẩy nhanh tiến độ thi công. Cũng như đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khi xử lý nền móng. 

Chi tiết các phương pháp ép cọc bê tông tại TPHCM

Cùng tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm phương pháp ép cọc bê tông đối với ép đỉnh và ép ôm.

Đối với ép đỉnh

Đây là một phương pháp ép cọc phổ biến và thủ công đơn giản nhất. Phương pháp này cần người thợ dùng lực tác dụng lên đỉnh cọc. Sau đó làm cho cọc từ từ lún xuống đất sao cho thật chắc và thẳng đứng. Chiều dài cọc tiếp xúc với đất khoảng từ 6 – 8m.

Ưu điểm: Là phương pháp ép cọc hiệu quả, đơn giản nhất phù hợp với tất cả các loại đất. Tuy nhiên với đất sét, cát thì khi ép cần phải có hệ khung giá.

Nhược điểm: Mất khá nhiều công sức bởi sẽ phải dùng lực nhiều, thời gian thi công lâu.

Đối với ép ôm

Cũng giống như ép đỉnh, nhưng thay vì người thợ phải tác dụng lực trực tiếp lên đỉnh cọc. Thì với ép ôm chúng ta có thể tác dụng lực ở hai bên hông cọc. Đặc biệt phương pháp này có thể phù hợp với mọi loại đất mà không cần giá khung cọc.

Ưu điểm: Cũng là một phương pháp xây dựng hiệu quả giúp nền móng nhà bền chắc. Tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm: Cọc sẽ khó xuống sâu. Chịu lực khó có thể bằng phương pháp ép đỉnh.

ép cọc bê tông

Đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông tại TPHCM tốt nhất hiện nay

Để lựa chọn một địa chỉ cũng như đơn vị cung cấp các dịch vụ ép cọc bê tông tốt nhất hiện nay. Quý khách hàng tin tưởng công ty ép cọc bê tông tại TPHCM.

Các dịch vụ ép cọc bê tông Trung Đoàn được khách hàng đánh giá cao về mặt chất lượng và thi công hiệu quả. Chất lượng máy ép cọc tốt cùng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao.

Quy trình thiết kế và thi công ép cọc bê tông đảm bảo chuẩn theo tiêu chuẩn xây dựng. Cam kết sự hài lòng dành cho các khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin ép cọc bê tông tại TPHCM và những công dụng, phương pháp thi công cơ bản. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ uy tín tại ép cọc bê tông Trung Đoàn. Đơn vị chúng tôi sẵn sàng phục vụ ép cọc tại các quận huyện, phường xã trên toàn địa bàn TPHCM như: Quận 1, Quận 2,Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, & 5 Huyện gồm: Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ,…. 

0966830057
chat-active-icon