Xưởng sản xuất cơ sở 2

Các phương pháp ép cọc bê tông

Tùy vào từng công trình và loại cọc xây dựng, kỹ sư sẽ áp dụng các phương pháp ép cọc bê tông khác nhau để phù hợp với kết cấu nhà của bạn. Trong đó, ép cọc là hạng mục thi công quan trọng nhất trong cả quá trình xây dựng.

Có 3 cách thi công ép cọc hiện nay là:

Thi công ép có tải, thi công ép cọc neo và thi công ép cọc bằng máy ép robot.

Các phương pháp ép cọc hiện nay được sử dụng phổ biến 

Để đảm bảo thi công phần móng của mỗi công trình được vững chắc. Các kỹ sư xây dựng thường áp dụng phương pháp ép cọc bê tông sau đây:

Phương pháp ép cọc neo

Ép cọc bê tông Neo là phương pháp xây dựng hiện được áp dụng nhiều nhất trong các công trình hiện đại ngày nay. Quá trình này được đặc trưng bởi việc sử dụng các máy thủy lực có áp suất tải trọng từ 40 tấn  đến 50 tấn. 

Hai loại cọc bê tông chính được sử dụng trong xây dựng là kích thước  200×200 và 250×250. Việc ép cọc neo được đánh giá là tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại máy khác và tiết kiệm  thời gian thi công tối đa.

PHương pháp thi công ép cọc bằng máy neo
PHương pháp thi công ép cọc bằng máy neo

Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy tải

Phương pháp ép cọc bằng máy tải là sử dụng nguyên lý của máy thủy bình. Có đối trọng là tải trọng để đẩy xuống và đánh sập cọc. Phương pháp này được sử dụng chủ yếu  cho những công việc nặng nhọc. Loại máy tải có ưu điểm là máy tải có lực ép từ 60 tấn đến 120 tấn. 

Trong xây dựng sử dụng 5 loại cọc với kích thước 200×200, 250×250, 300×300, Cọc ly tâm D300 và Cọc ly tâm D350. Tải trọng cao hơn nhiều so với khi sử dụng máy Neo và việc di chuyển cũng không thuận tiện, vì vậy phương pháp này chỉ nên áp dụng khi làm việc trên các lô lớn có xe tải lớn trên công trường.

ép tải

Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy bán tải 

Phương pháp ép cọc bằng máy bán tải là loại máy có cùng đối trọng  với máy neo nhưng cấu tạo khác với 6 cột. Quy trình ép cọc này có thể áp dụng cho mọi công trình từ lớn đến nhỏ, thậm chí là nhỏ và hẹp. 

Máy ép cọc bê tông bán tải thường có lực ép từ 50 tấn đến 60 tấn. Cọc bê tông được sử dụng là cọc vuông có kích thước: 200×200, 250×250, 300×300 và cọc ly tâm D300. Phương pháp này có hạn chế là thời gian thi công lâu, giá thành vừa phải, tải trọng trên 50 tấn.

Phương pháp ép cọc bê tông bằng robot

Phương pháp ép cọc bằng robot là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này chuyên thi công những dự án có khối lượng cọc lớn lên đến hàng vạn mét cọc. Một chiếc máy ép cọc Robot sẽ có lực ép tải trọng bằng thủy lực từ 80 tấn, 150 tấn, 240 tấn, 360 tấn và lên đến 1000 tấn. 

Ép cọc bê tông bằng Robot có ưu điểm là độ chính xác cao. Đảm bảo khoảng cách cọc theo đúng thiết kế. Robot sẽ thay thế sức lao động của con người. Do vậy sẽ tiết kiệm được thời gian thi công, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. 

Thi công bằng máy Robot sẽ chịu được tải trọng lớn nhất từ 80 – 1000 tấn. Tuy nhiên phương pháp thi công này mất khá nhiều chi phí.

Nếu chủ đầu tư muốn tiết kiệm thời gian, chi phí, công trình xây dựng nhỏ. Phương pháp sử dụng máy Neo ép cọc bê tông là phù hợp nhất. Ngược lại các công trình có quy mô lớn như bệnh viện, khu chung cư thì máy Robot sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

phương pháp ép cọc bê tông

Lựa chọn ép cọc bê tông địa chỉ uy tín nào?

Dịch vụ ép Cọc Trung Đoàn là đơn vị  chuyên hoạt động trong lĩnh vực đúc, ép cọc bê tông cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Chúng tôi kết nối với  đối tác là những công ty xây dựng hàng đầu. Mang đến cho khách hàng những giải pháp hợp tác, cam kết lâu dài dựa trên lợi ích và tính tương thích. 

Ép cọc bê tông trung đoàn đã thành công khi đến đem tới khách hàng việc thi công nhanh gọn, thủ tục thanh toán rõ ràng. Tạo sự hài lòng cho khách hàng trong công việc.

Nhằm phục vụ đa dạng hoá sản phẩm về bê tông.  Phục vụ cho các công trình xây dựng, các đối tác khách hàng.

Trung Đoàn luôn đưa ra những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thi công xây dựng nhằm tối đa hoá lợi ích, tối thiểu hoá chi phí mang lại quyền lợi tối đa cho khách hàng. 

Kết Luận

Trên đây là các phương pháp ép cọc bê tông cũng như các cách thi công ép cọc bê tông được những kỹ sư của ép cọc bê tông Trung Đoàn trình bày một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này. Chủ đầu tư có thể lựa chọn được phương án xây dựng phù hợp nhất cho công trình của mình.

Nếu các bạn đang có nhu cầu thi công ép cọc bê tông cho công trình của mình. Hãy liên hệ đến số hotline 0966.830.057 của Ép cọc bê  tông Trung Đoàn. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ cao sẽ tư vấn cho các bạn chuyên nghiệp nhất.

0966830057
chat-active-icon