Cách tính lực ép cọc bê tông đơn giản bạn nên biết

Cách tính lực ép cọc bê tông siêu nhanh

Nếu bạn đang tìm một cách tính lực ép cọc bê tông đơn giản, hiệu quả và chính xác trong mọi trường hợp thì tham khảo ngay bài viết dưới đây. Công việc ép cọc bê tông sẽ dễ hơn bạn nghĩ khi nắm vững các kiến thức và kinh nghiệm.

Tại sao cần tính lực ép cọc bê tông?

Để tiến hành một công trình ép cọc bê tông chúng ta cần đưa ra một phương pháp phù hợp với các số liệu thiết kế. Và phương pháp chỉ hiệu quả khi chúng ta tính được chính xác lực ép cọc bê tông.

Cách tính lực ép đầu cọc bê tông
Ép cọc bê tông nhà dân dụng

Bởi lực ép cọc bê tông sẽ cho người thi công biết được cọc chỉ tải được bao nhiêu. Từ đó, sử dụng lực ép tối đa thích hợp để cọc đi sâu vào nền đất như thiết kế.

Nếu không biết cách tính lực ép cọc bê tông, các trường hợp như nghiêng, vỡ cọc hoặc cọc không đạt độ sâu cũng như không đạt lực tải theo tiêu chuẩn là điều thường xuyên xảy ra.

Ép cọc Trung Đoàn đưa ra 2 phương pháp tính lực ép đầu cọc giúp bạn tham khảo như sau:

2 cách tính lực ép cọc bê tông

Giá trị của lực ép cọc bê tông sẽ nằm trong khoảng Pmin đến Pmax.

Cách tính lực ép cọc bê tông dễ
Thi công ép cọc cần tính toán lực ép cọc chính xác

Trong đó:

P min: là lực ép nhỏ nhất để đảm bảo lực vẫn lớn hơn lực ma sát xung quanh thân cọc và lực cản đầu cọc do đất gây ra. Khi đó, cọc có thể đưa vào lòng đất trong độ sâu nhất định.

P max: là lực ép lớn nhất tác dụng lên đầu cọc nhưng vẫn không vượt quá sức chịu tải của cọc và cọc vẫn nằm trong độ sâu thiết kế cho phép.

Cách tính lực ép cọc bê tông bằng đồng hồ áp lực

Để thực hiện cách này, bạn cần có một đồng hồ áp lực có giấy kiểm định và bảng quy đổi áp lực ra tải trọng. Kiểm tra bằng đồng hồ áp lực, người thi công sẽ biết được chính xác số liệu ở bất cứ thời điểm nào trong quá trình ép cọc.

Tuy nhiên cách tính này tương đối khó khăn, vì vậy đòi hỏi người thi công phải có chuyên môn và kinh nghiệm cũng như thường xuyên thực hiện kiểm tra.

Tiến hành tính lực ép cọc bê tông mọi trường hợp
Trung Đoàn có kinh nghiệm ép cọc bê tông 12 năm

Tính tổng khối lượng tải trọng chất lên dàn máy

Nếu như việc thực hiện cách tính lực ép cọc bê tông bằng đồng hồ áp lực gây ra khó khăn cho người mới thì cách tính tải trọng này sẽ đơn giản hơn nhiều.

Cách này yêu cầu người thi công phải đo kích thước của từng cục tải chất lên dàn máy. Bao gồm chiều dài, rộng và chiều cao. Sau đó, lấy ba thông số trên nhau với nhau để tính được có bao nhiêu m3 bê tông. Tiếp tục nhân kết quả này với 2.5 và cộng với khối lượng dàn máy.

Chỉ cần đo đạc chính xác thì bạn đã có được kết quả không chênh lệch với thực tế.

Ép cọc bê tông tại Trung Đoàn

Trên đây là 2 cách tính lực ép cọc bê tông phổ biến và nhanh nhất. Hãy chắc rằng việc tính toán được chính xác để tránh các trường hợp sai sót không đáng có trong thời gian thi công ép cọc.

Làm cách nào biết được cọc ép đủ tải hay chưa
Công trình ép cọc neo hay cọc tải đều cần tính lực ép đầu cọc

Trung Đoàn là đơn vị ép cọc bê tông trong thị trường miền Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ chất lượng cao và giá thành tốt cho khách hàng như:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc đặt cọc BTCT với số lượng lớn, nhỏ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0966.830.057. Trung Đoàn tiến hành khảo sát ngay trong ngày và đảm bảo về hiệu quả công việc.

0966830057
chat-active-icon