Những điều cần biết khi ép cọc bê tông nhà 7 tầng

lưu ý khi ép cọc bê tông nhà 7 tầng

Với nhu cầu và thị hiếu của người dân hiện nay, việc xây dựng một ngôi nhà 7 tầng không có gì quá xa lạ. Tuy nhiên, để một công trình 7 tầng vững chắc và kiến cố, chúng ta không thể bỏ qua ép cọc bê tông cho nền móng. Và hãy chắc rằng bạn đã biết những lưu ý khi ép cọc bê tông nhà 7 tầng dưới đây.

Có nên ép cọc bê tông nhà 7 tầng?

Như bạn đã biết, nền móng là yếu tố quyết định quan trọng cho một ngôi nhà. Đặc biệt còn là biệt thự 7 tầng. Nếu nền móng không vững chắc, ngôi nhà sẽ rất dễ bị sụt lún, nứt vỡ tường trong thời gian ngắn.

Tất nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp củng cố nền móng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là ép cọc bê tông.

Ép cọc bê tông giúp nền móng chịu được tải trọng của cả công trình. Độ bền của cọc ép vô cùng lớn. Cũng như độ chống ăn mòn tốt trong mọi điều kiện loại đất.

Ngoài ra, ép cọc bê tông nhà 7 tầng giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng kiểm tra chất lượng.

ép cọc bê tông biệt thự
Ép cọc nhà phố 3 tầng

Cần biết gì khi ép cọc bê tông nhà 7 tầng?

Chọn phương pháp ép cọc

Nhắc tới việc ép cọc các công trình dân dụng, nhà phố, biệt thự chúng ta có ngay 2 biện pháp phổ biến là ép tải và ép neo.

Ép neo có tải trọng giao động từ 40 – 50 tấn. Sử dụng mũi neo khoan xuống lòng đất để là đối trọng. Sau đó dùng máy thủy lực để ép cọc vào lòng đất theo độ sâu thiết kế.

Ép tải có tải trọng cao gấp 2 – 3 lần so với ép neo. Cụ thể với giàn tải từ 60 – 120 tấn. Để ép tải, chúng ta cần dùng những cục tải sắt để làm đối trọng cho công trình. Và cũng giống với ép neo, dùng máy thủy lực đưa cọc xuồng lòng đất.

Và thông thường, ép neo chỉ phù hợp với các công trình có tải trọng vừa và nhỏ. Ngược lại ép tải thích hợp với các công trình lớn như biệt thự, nhà phố từ 3 – 7 tầng.

Mà đối với một công trình 7 tầng sẽ có tải trọng từ 60 – 90 tấn. Vì vậy lựa chọn tối phương pháp ép tải là tối ưu nhất.

Ép cọc nhà phố 7 tầng
Công trình ép cọc nhà cao tầng tại Tp.HCM

Chọn loại cọc bê tông cốt thép

Đối với công trình khi ép cọc bê tông nhà 7 tầng, bạn nên chọn loại cọc BTCT 250x250mm 4 cây Ø16. Vì đây là loại cọc được đúc sẵn, đảm bảo kết cấu tốt nhất giữa nguyên liệu bê tông và cốt thép.

Cọc BTCT 250x250mm cũng được chia làm 2 loại là sắt chủ HVUC 4 cây, bản mã đơn 5 ly và sắt chủ Pomina – Việt Nhật bản mã 5 ly.

Về hình thức 2 loại cọc này đều được sản xuất trên diện rộng và theo tiêu chuẩn quốc gia. Nhưng so về nguyên liệu thì sắt chủ Việt Nhật có cấu trúc tốt hơn, bền hơn. 

Vậy nên, trên lập trường với hơn 12 năm kinh nghiệm ép cọc, Trung Đoàn khuyến khích bạn sử dụng loại cọc 250x250mm sắt chủ Việt Nhật.

Bên cạnh đó, tùy vào mặt bằng trong hẻm hay mặt tiền của công trình để lựa chọn chiều dài của cọc. Chiều dài của cọc BTCT được sản xuất đại trà từ 4m – 8m.

ép cọc bê tông cho nhà phố
Trung Đoàn có kinh nghiệm ép cọc bê tông nhà 7 tầng

Xác định chiều sâu khi ép cọc bê tông nhà 7 tầng

Rất khó để có chiều sâu chính xác cho một công trình biệt thự 7 tầng. Vì để xác định được chiều sâu của cọc ép, chúng ta cần tính toán dựa trên những thông số cụ thể của căn nhà để đảm bảo độ chính xác. Điển hình như:

  • Lực ép đầu cọc bê tông cốt thép
  • Bản đồ địa chất khu vực xây dựng
  • Loại cọc dùng để thi công ép cọc

Nên ép cọc bê tông nhà 7 tầng ở đâu?

Việc đầu tiên bạn nên xác định hãy tìm những nhà thầu ép cọc uy tín và đã có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ ép cọc bê tông. Vì chỉ có như vậy, công trình của bạn mới không xảy ra những sai sót cơ bản làm mất thời gian.

Trung Đoàn cũng tự hào giới thiệu cho bạn về các dịch vụ ép cọc của chúng tôi. Cho đến thời gian hiện tại, đơn vị chúng tôi đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề.

cung cấp cọc BTCT
Xưởng ép cọc bê tông của Trung Đoàn

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã thực hiện không dưới 1000+ công trình trong đó có hơn ½ là công trình nhà phố, biệt thự cao tầng.

Đặc biệt hơn, ép cọc Trung Đoàn có riêng 2 xưởng ép cọc BTCT đạt chuẩn tại Tp.HCM và Đồng Nai. Đảm bảo chất lượng cao với giá tốt nhất.

Các dịch vụ ép cọc phổ biến tại Trung Đoàn bạn có thể tham khảo:

Trên đây là những điều cần biết khi ép cọc bê tông nhà 7 tầng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0966 830 057. Ngoài ra bạn cũng có thể để lại thông tin dưới bài viết này. Chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi điện tư vấn.

0966830057
chat-active-icon