Kinh nghiệm ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ

Có nên ép neo cho công trình trong hẻm

Ngày nay, những công trình được xây dựng trong hẻm nhỏ luôn chiếm đa số. Mặc dù vậy, khi ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ cũng không có gì quá khó khăn so với các công trình mặt tiền khác. Trung Đoàn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong trường hợp này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin liên quan.

Dịch vụ ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ tại Trung Đoàn

Tính đến thời gian hiện tại, ép cọc Trung Đoàn đã phát triển hơn 12 năm, trong đó thi công ép cọc cho hơn 1000+ công trình. Và chắc chắn không thể thiếu những công trình ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ.

Điều quan trọng, khi ép cọc cho nhà trong hẻm và nhà mặt tiền sẽ có vài điểm khác nhau.

Không chỉ nhà thầu cần biết, mà gia chủ cũng nên quan tâm. Vì khi biết các “bí mật” này, chắc chắn bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí.

Các dịch vụ ép cọc phổ biến tại Trung Đoàn bạn có thể tham khảo:

thi công ép cọc bê tông trong hẻm
Công trình ép cọc neo trong hẻm nhỏ

Lưu ý khi ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ

Chọn phương pháp ép cọc

Trong quá trình thi công những công trình trong hẻm nhỏ, yếu tố phương pháp là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến trên thị trường là ép tải và ép neo.

Về hình thức cả ép tải và ép neo đều sử dụng máy thủy lực để ép cọc xuống lòng đất. Nhưng nếu như ép tải cần tải sắt để tạo đối trọng thì ép neo cần dùng mũi neo.

Tất nhiên cả 2 phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng để phù hợp với công trình trong hẻm, đặc biệt các hẻm nhỏ thì phương pháp ép neo là lựa chọn tốt nhất.

Vì ép neo có thể thi công trong những con hẻm rộng chỉ từ 1m – 1.25m trở lên. Và còn có thể đảm bảo chất lượng với những công trình có chiều rộng từ 2.5m.

Hơn nữa, ép neo còn giúp gia chủ tiết kiệm gần một nửa so với phương pháp ép tải.

Ép cọc bê tông cho nhà trong hẻm nhỏ
Công trình ép cọc nhà 2 tầng trong hẻm

Chọn cọc BTCT cho ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ

2 loại cọc thường được sử dụng nhất cho các công trình dân dụng là:

  • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ HVUC 4 cây Ø16. Sắt đai xoắn là Ø6, bản mã đơn 5 ly và bê tông mác 250.
  • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ Pomina – Việt Nhật 4 cây Ø16. Sắt đai xoắn là Ø6, bản mã 5 ly và bê tông mác 250.

Điểm chung của các loại cọc BTCT này đều có thể chịu được tải trọng cao, dễ kiểm tra và độ bền tốt. Ngoài ra, các loại cọc này cũng được sản xuất đại trà với chiều dài 4m, 5m, 6m, 7m, 8m,…

sản xuất cọc BTCT theo yêu cầu
Xưởng ép cọc BTCT của Trung Đoàn

Đối với trường hợp khi ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ có thể sử dụng đoạn cọc mũi dài 7m hoặc cọc bằng 6m. Tuy nhiên, những công trình trong hẻm nhỏ còn có khúc cua ngoằn ngoèo không thể vận chuyển được cọc dài 7, thậm chí là 4m thì nên sử dụng cọc 3m.

Mặc dù cọc 3m hiện nay không được sản xuất đại trà, nhưng bạn có thể yêu cầu đơn vị ép cọc cung cấp. Điển hình như Trung Đoàn, chúng tôi có nhận cung cấp cọc 3m theo yêu cầu.

Nhà 4 tầng trong hẻm có ép cọc neo được không?

Ép neo có tải trọng mỗi đầu cọc từ 40 – 50 tấn. Vì vậy công trình từ 3 – 4 tầng vẫn có thể ép neo. Tuy nhiên những công trình 4 tầng này phải được tính toán lực ép chính xác cần bao nhiêu.

Vì vậy trước khi ép cọc bê tông, Trung Đoàn luôn khảo sát mặt bằng, tính chất nền đất, chiều rộng hẻm (nếu có) và cả tải trọng mà công trình yêu cầu.

Ép cọc bê tông nhà hẻm
Ép cọc neo cho công trình nhà 3 tầng trong hẻm

Với những công trình nhà 4 tầng, có cấu trúc tương đối phức tạp như hầm để xe, thang máy,… thì hẻm vào cần rộng từ 2.5m trở lên.

Trên đây là các kinh nghiệm ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ của Trung Đoàn. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với ép cọc Trung Đoàn qua số 0966 830 057. Bạn cũng có thể để lại câu hỏi và thông tin dưới bài viết này. Chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và giải đáp cho bạn.

0966830057
chat-active-icon